Vitamin B12: खालील लेखात आपण बघणार आहोत असे कोणते कोणते ड्रायफ्रूट आहेत ज्यांच्या मध्ये चिकन आणि मटण पेक्षा जास्त व्हिटॅमिन B12 असतं. जे आपल्याला आपल्या शरीरातील ताकद वाढवायला मदत करते.
मनुका (किसमिस)
मनुका म्हणजे किसमिस, जो व्हिटॅमिन B12 चा एक उत्कृष्ट स्रोत आहे. रात्री मनुका भिजवून सकाळी खाल्ल्यास त्याचे फायदे अधिक वाढतात. किसमिस इतर ड्राई फ्रूट्सच्या तुलनेत स्वस्तही आहेत आणि हाडे मजबूत करण्यास मदत करतात.
हे देखील वाचा: ग्लोईंग त्वचेचे सौंदर्य खुलविण्याचे १० घरगुती उपाय
खजूर
खजूरमध्ये नैसर्गिक गोडवा असतो आणि तो चविष्ट देखील आहे. यामध्ये व्हिटॅमिन B12 चा चांगला समावेश असतो. उपवासाच्या काळात खजूर खाण्याची प्रथा आहे, कारण यामुळे मेंदू अधिक तल्लख राहतो.
हे देखील वाचा: सिल्की आणि स्मूथ केस हवे आहेत का? केसांची काळजी घेण्याच्या 10 कोरियन टिप्स
काजू
काजू हे व्हिटॅमिन B12 चे एक महत्त्वाचे स्रोत आहेत. काजू स्नॅक म्हणून खाल्ले जातात किंवा विविध पदार्थांमध्ये वापरले जातात, ज्यामुळे आहार चविष्ट आणि पौष्टिक बनतो.
हे देखील वाचा: शरीरात विषारी पदार्थ जमा झाल्यास दिसतात ‘ही’ लक्षणं, बाहेर कसे काढाल हे जाणून घ्या!
पिस्ता
पिस्ता केवळ स्वादिष्टच नाही, तर त्यात व्हिटॅमिन B12 चे प्रमाणही चांगले आहे. ते स्नॅक, सॅलड टॉपिंग, किंवा दही आणि डेझर्टमध्ये वापरले जाऊ शकतात. पिस्त्यामध्ये फाइबर मुबलक प्रमाणात असते.
हे देखील वाचा: रोज अक्रोड खाण्याचे 4 आरोग्यदायी फायदे आणि तुम्ही किती अक्रोड खावे?
बदाम
बदामामध्ये व्हिटॅमिन B12 चे महत्त्वाचे प्रमाण आहे. नाश्त्यात किंवा सॅलड्स, दही किंवा मिठाईंमध्ये बदाम टाकून खाण्याचे अनेक आरोग्यदायी फायदे आहेत. भारतात बदामाचे उत्पादन कमी असल्याने त्याची आयात अफगाणिस्तान आणि इराण येथून केली जाते.
हे देखील वाचा: कॉफी टॅनिंग काढण्यास करेल मदत, या 3 पद्धती वापरून पहा
भोपळ्याच्या बिया
भोपळ्याच्या बियांमध्ये व्हिटॅमिन B12 चा मुबलक समावेश असतो, तसेच इतर आवश्यक पोषक तत्वांचा समावेश आहे. आपल्या रोजच्या आहारात भोपळ्याच्या बियांचा समावेश करा किंवा स्नॅक म्हणून खा. याशिवाय, सूर्यफुलाच्या बिया, अंजीर, आणि अक्रोड यामध्येही व्हिटॅमिन B12 असते.